Hướng dẫn cách đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Ngày 10/11/2022 00:00:00

Trong những năm qua, Đảng, Chính phủ luôn quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đặc biệt là ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà
Việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử. Áp dụng dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp cơ quan nhà nước giảm thiểu được áp lực công việc, giải quyết công việc nhanh hơn, thuận tiện hơn và khoa học hơn. Tăng tính công khai, minh mạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ công chức được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính... góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Để thực hiện đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, người dùng thực hiện theo các bước sau:
I. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN
Bước 1:Công dân truy cập vào cổng dịch vụ công Quốc gia (www.dichvucong.gov.vn) và chọn Đăng ký
Bước 2:Chọn phương thức đăng ký
- Chọn cá nhân , doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước.
Đối với công dân có thể đăng ký qua 01 trong 05 hình thức:
+ Đăng ký bằng mã số BHXH.
+ Đăng ký bằng số điện thoai (Số điện thoai đã đăng ký bằng CMND/CCCD với nhà mạng).
+ Đăng ký thông qua bưu điện VN.
+ Đăng ký bằng USB ký số.
+ Đăng ký bằng Sim ký số.
Trong phạm vi bài hướng dẫn này sẽ hướng dẫn phương thức là Công dân, đăng ký bằng mã số BHXH (đăng ký bằng SĐT tương tự).
Bước 3:Nhập các thông tin hiện trên bảng và chọn Đăng ký.
Lưu ý:Những trường đánh dấu * là bắt buộc nhập.
Bước 4:Nhập mã OTP được gửi về điện thoại.
Bước 5:Nhập mật khẩu và nhận thông báo đăng ký thành công.
II. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Bước 1: Công dân truy cập vào cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công của Bộ Công an (www.dichvucong.bocongan.gov.vn; www.dichvucong.gov.vn). Đăng nhập tài khoản hoặc tạo tài khoản để thực hiện.
Bước 2: Tại giao diện cổng dịch vụ công, chọn thủ tục hành chính cần thực hiện. Ấn Nộp trực tuyến
Bước 3: Tiến hành điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu, đính kèm các file tài liệu, chọn hình thức nhận kết quả giải quyết.
Bước 4: Thực hiện thanh toán phí, lệ phí (nếu có).
Bước 5: Kiểm tra thông tin và thực hiện nộp hồ sơ.
Bước 6: Hệ thống sẽ trả mã hồ sơ đăng ký trực tuyến cho công dân đồng thời gửi hồ sơ đến đơn vị tiếp nhận.

Đăng lúc: 10/11/2022 00:00:00 (GMT+7)

I. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN
Bước 2:Chọn phương thức đăng ký
- Chọn cá nhân , doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước.
Đối với công dân có thể đăng ký qua 01 trong 05 hình thức:
+ Đăng ký bằng mã số BHXH.
+ Đăng ký thông qua bưu điện VN.
+ Đăng ký bằng USB ký số.
+ Đăng ký bằng Sim ký số.
Bước 3:Nhập các thông tin hiện trên bảng và chọn Đăng ký.
Lưu ý:Những trường đánh dấu * là bắt buộc nhập.
Bước 4:Nhập mã OTP được gửi về điện thoại.
Bước 5:Nhập mật khẩu và nhận thông báo đăng ký thành công.
II. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Bước 4: Thực hiện thanh toán phí, lệ phí (nếu có).
Bước 5: Kiểm tra thông tin và thực hiện nộp hồ sơ.