XÃ NGA VĂN KHAI MẠC VÀ TỔ CHỨC DIỄN TẬP VÀ CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ CẤP XÃ NĂM 2021

Ngày 20/10/2021 15:00:00

Ngày 19/10/2021, xã Nga Văn đã khai mạc và tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021. Dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ, Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện Nga Sơn, Ban tổ chức, Tổ đạo diễn và các đại biểu và các thành viên trong khung diễn tập xã Nga Văn.

Khai mac dien tap.jpg
Ảnh: Xã Nga Văn khai mạc diễn tập chiến đầu phòng thủ cấp xã năm 2021

Đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021, nhằm nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, quản lý, điều hành của chính quyền; vai trò tham mưu của các ngành trong đó lực lượng quân sự, công an làm nòng cốt, trong quyền trong các trạng thái Quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương theo Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị (khóa X) về "Tiếp tục xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới"; là cơ sở để cấp ủy, chính quyền vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn trong việc xứ lý tình huống phòng chống dịch, tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; kiện toàn hệ thống văn kiện chiến đấu phòng thủ, đồng thời nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh cho cán bộ và nhân dân địa phương.
Cac dong chi du dien tap.jpg
Ảnh: Các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ, Ban chỉ huy quân sự huyện,
Công an huyện Nga Sơn dự và chỉ đạo diễn tập tại xã Nga Văn.

Đợt diễn tập gồm 02 nội dung.
* Nội dung 1: Hội nghị Ban chỉ đạo triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19 tại Thôn 6 xã Nga Văn theo Nghị quyết số 128/NQ -CP ngày 11/10/2021 của Chính Phủ về quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19”;
Hội nghị phòng chống dịch.jpg

Ảnh: Khung diễn tập Hội nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 triển khai nhiệm vụ.

* Nội dung 2: Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã
+ Giai đoạn 1: Chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái SSCĐ. Gồm:
- Hội nghị Đảng ủy ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh; Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao và giải quyết tình huống giải tán biểu tình, giải thoát con tin, xử trí gây rối, xử trí bạo loạn phi vũ trang; xử trí bạo loạn có vũ trang quân dụng.
- Kỳ họp Chuyên đề giải quyết nhiệm vụ đột xuất của HĐND ra Quyết nghị chủ trương, biện pháp chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh; Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ cao lên TT SSCĐ toàn bộ.
+ Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Gồm:
- Hội nghị Đảng ủy thông qua Kế hoạch chiến đấu phòng thủ; ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu phòng thủ.
- Hội nghị UBND xã giao nhiệm vụ, hiệp đồng, bảo đảm chiến đấu phòng thủ.

Tổ đạo diễn.jpg
Ảnh: Tổ đạo diễn triển khai đề bài tình huống cho các khung diễn tập.

Trong suốt quá trình diễn tập,
Ban Chỉ đạo diễn tập đã quán triệt sâu sắc nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã; Tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của cấp uỷ Đảng và chính quyền, làm công tác chuẩn bị diễn tập đầy đủ, chu đáo, chặt chẽ, toàn diện, sát với tình hình thực tế của địa phương. Tổ chức điều hành khung diễn tập theo đúng nội dung, thời gian, thành phần quy định.
Đối với từng vị trí vai diễn đã thể hiện nổi bật về phương pháp điều hành, chủ động, linh hoạt và khoa học trong xử lý các tình huống. Nhiều đồng chí đã thể hiện được vai trò tham mưu, đề xuất các chủ trương, giải pháp lãnh đạo đối với từng nhiệm vụ trong từng giai đoạn; qua đó phát huy mối quan hệ hiệp đồng giữa các lực lượng cùng với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh ở địa phương.
Kết thúc diễn tập đơn vị Nga Văn đã được các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, Ban tổ chức, Tổ đạo diễn đánh giá cao.

Người viết bài: Đài truyền thanh xã.

XÃ NGA VĂN KHAI MẠC VÀ TỔ CHỨC DIỄN TẬP VÀ CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ CẤP XÃ NĂM 2021

Đăng lúc: 20/10/2021 15:00:00 (GMT+7)

Khai mac dien tap.jpg
Ảnh: Xã Nga Văn khai mạc diễn tập chiến đầu phòng thủ cấp xã năm 2021

Cac dong chi du dien tap.jpg
Công an huyện Nga Sơn dự và chỉ đạo diễn tập tại xã Nga Văn.

Đợt diễn tập gồm 02 nội dung.
Hội nghị phòng chống dịch.jpg

* Nội dung 2: Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã
+ Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Gồm:
- Hội nghị UBND xã giao nhiệm vụ, hiệp đồng, bảo đảm chiến đấu phòng thủ.

Tổ đạo diễn.jpg
Ảnh: Tổ đạo diễn triển khai đề bài tình huống cho các khung diễn tập.

Trong suốt quá trình diễn tập,

Người viết bài: Đài truyền thanh xã.