Ngày 24/12/2021 19:57:08

Sáng ngày 20/12/2021, Xã Nga Văn tổ chức hội nghị tổng kết công tác QP-AN năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Trung tá Phạm Văn Sơn, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện, đ/c sỹ quan phụ trách địa bàn, các đồng chí ủy viên BCH đảng bộ, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cấp xã, toàn Ban CHQS xã, CBCS Công a xã, Hiệu trưởng các nhà trường, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, thôn đội trưởng của 06 thôn và các chiến sỹ dân quân trong toàn xã.

Theo báo cáo đánh giá: Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước; tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn ra hết sức phức tạp, các vấn đề tranh chấp lãnh thổ, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu và mặt trái của nền kinh tế thị trường đã ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thực hiện nhiệm vụ QP-AN của địa phương. Tuy nhiên được sự quan tâm chỉ đạo hướng dẫn của BCH Quân sự huyện, Công an huyện, sự lãnh đạo chỉ đạo, điều hành sâu sát của Cấp ủy, Chính quyền địa phương cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể; cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân trong xã đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ AN-QP năm 2021 góp phần thúc đẩy phát trển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương, nâng cao đời sống nhân dân.
145ff870037fc921906e.jpg
Ảnh: Xã Nga Văn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác QP-AN năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Về thực hiện nhiệm vụ QP-AN: xã đã làm tốt công tác giáo dục QPAN; thực hiện tốt các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự xã hội tại địa phương nhất là trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, rà soát nắm tình hình công dân về địa phương và truy vết thần tốc những trường hợp liên quan đến dịch bệnh, không để xuất hiện trường hợp F0 lây nhiễm ngoài cộng đồng. Trong năm, xã đã tổ chức thành công nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021, được cấp trên đánh giá cao. Công tác tập huấn nghiệp vụ của BCHQS và Công an xã được thực hiện đầy đủ và duy trì thường xuyên; việc tổ chức huấn luyện cho các lực lượng dân quân đạt kết quả cao, 100% đạt yêu cầu trở lên. Đồng thời xây dựng thế trận QPTD gắn với thế trận ANND làm nền tảng cho xây dựng khu vực phòng thủ gắn kết hợp KTXH-QPAN. Xây dựng lực lượng vũ trang địa phương mà lực lượng DQTV làm nòng cốt với 59 đ/c; lực lượng Công an chính quy gồm 05 đ/c và 06 đ/c Công an viên kiêm nhiệm.
Công tác tuyển quân luôn được cấp ủy xã Nga Văn đặc biệt quan tâm, năm 2021 địa phương đã tổ chức sơ tuyển, lựa chọn khám tuyển tại huyện và tuyển chọn được 4 công dân đủ tiêu chuẩn nhập ngũ; tiếp tục tăng cường việc tuyển quân năm 2022, hiện đã có 6 chỉ tiêu xét nghiệm HIV và 01 chỉ tiêu nghĩa vụ Công an nhân dân. Cùng với đó chính sách hậu phương quân đội được đảm bảo thực hiện.
Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng ngừa đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm về ANTT, đảm bảo ATGT, PCCC, … trên địa bàn xã. Công an xã đã phối hợp tổ chức 100 buổi ra quân giải tỏa hành lang ATGT ở những khu vực lấn chiếm lòng, lề đường để; kiểm tra liên ngành và hướng dẫn PCCC cho 25/25 cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được duy trì và phát huy.
Công tác triển khai các Nghị quyết liên tịch, chương trình phối hợp giữa MTTQ, các đoàn thể nhân dân với lực lượng công an được quan tâm thực hiện.

e84083b4c08f0ad1539e.jpg

Ảnh: Đ/c Phạm Văn Tuấn - Trưởng Công an xã thông qua báo cáo.

Về dự và chỉ đạo hội nghị đ/c Phạm Văn Sơn, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2021 trong việc thực hiện công tác QP-AN của xã Nga Văn. Đ/c đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế và bổ sung phương hướng, nhiệm vụ để thực hiện tốt công tác an ninh quốc phòng của địa phương năm 2022.

592e47b90482cedc9793.jpg

Ảnh: Đ/c Mai Xuân Định – Chủ tịch UBND xã kết luận, bế mạc hội nghị.

Đồng chí Mai Xuân Định, chủ tịch UBND xã đã tiếp thu tất cả các ý kiến đồng thời giao nhiệm vụ cho Lực lượng công an và Ban chỉ huy quân sự xã tham mưu để thực hiện tốt công tác đảm bảo quốc phòng - an ninh đảm bảo an ninh chính trị, an toàn trật tự trên địa bàn xã; nhất là công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, và đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trước, trong và sau tết nguyên đán năm 2022.

1508ce480f47c5199c56.jpg

Ảnh: Khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác QP-AN năm 2021

Tại hội nghị UBND xã Nga Văn đã tặng giấy khen cho tập thể Trung đội dân quân tự vệ và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác QP-AN năm 2021.

Đăng lúc: 24/12/2021 19:57:08 (GMT+7)

145ff870037fc921906e.jpg

e84083b4c08f0ad1539e.jpg

Ảnh: Đ/c Phạm Văn Tuấn - Trưởng Công an xã thông qua báo cáo.

592e47b90482cedc9793.jpg

Ảnh: Đ/c Mai Xuân Định – Chủ tịch UBND xã kết luận, bế mạc hội nghị.

1508ce480f47c5199c56.jpg