BÀI TUYÊN TRUYỀN V/v Tổ chức việc cưới, việc tang, liên hoan, tảo mộ, mừng thọ trên địa bàn đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày 21/01/2022 09:00:00

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp UBND huyện Nga Sơn đã ban hành Công văn số 123/UBND-VH&TT ngày 20/01/2022 của UBND huyện Nga Sơn về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động lễ hội, việc cưới, việc tang, liên hoan, tảo mộ, mừng thọ trên địa bàn huyện đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện Công văn số 123/UBND-VH&TT ngày 20/01/2022 của UBND huyện Nga Sơn về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động lễ hội, việc cưới, việc tang, liên hoan, tảo mộ, mừng thọ trên địa bàn huyện đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19; UBND xã Nga Văn xin tuyên truyền một số nội dung chính như sau:
1. Về tổ chức đám cưới:
Người dân chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình, thời gian tổ chức lễ cưới không quá 3 ngày, không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm; đảm bảo 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin từ 14 ngày trở lên hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 và có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ. Đồng thời phải báo cáo, cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 dưới sự giám sát của Chính quyền địa phương và tuân thủ nghiêm 5K trong quá trình tham dự. Những người thuộc diện cách ly, theo dõi sức khỏe hoặc có biểu hiện nghi ngờ nhiễm COVID-19 (ho, sốt, khó thở, đau rát họng, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác…) không tham dự đám cưới.
2. Về tổ chức đám tang:
Không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm, mỗi đoàn viếng không quá 5 người, không tổ chức ăn uống tại lễ tang, đảm bảo 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin từ 14 ngày trở lên hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 và có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ. Đồng thời phải báo cáo, cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 dưới sự giám sát của Chính quyền địa phương và tuân thủ nghiêm 5K trong quá trình tham dự. Những người thuộc diện cách ly, theo dõi sức khỏe hoặc có biểu hiện nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 (ho, sốt, khó thở, đau rát họng, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác…) không tham dự đám tang.
3. Các hoạt động liên hoan, mừng thọ, tảo mộ:

Vận động người dân hạn chế tổ chức liên hoan, gặp mặt, giao lưu, tất niên, mừng thọ và các sự kiện tập trung đông người, giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của ngành y tế; tuyên truyền vận động người dân nâng cao, phát huy vai trò, trách nhiệm của gia đình, dòng họ trong việc phổ biến, nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân trong tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ cho gia đình, bản thân, cộng đồng. Trên đây là một số nội dung về việc tổ chức các hoạt động việc cưới, việc tang, liên hoan, tảo mộ, mừng thọ trong tình hình dịch Covid-19 của UBND huyện. Đề nghị các đơn vị, tổ chức, cá nhân nghiêm túc thực hiện.
ĐÀI TRUYỀN THANH XÃ

Đăng lúc: 21/01/2022 09:00:00 (GMT+7)

1. Về tổ chức đám cưới:
2. Về tổ chức đám tang:
3. Các hoạt động liên hoan, mừng thọ, tảo mộ:

ĐÀI TRUYỀN THANH XÃ
Từ khóa bài viết:, ,