Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại cụm Nga Thắng- Nga Văn trước kỳ họp thứ 9 HĐND khóa XIX

Ngày 14/06/2019 18:38:36

áng ngày 14/6/2019 tại Nhà văn hóa UBND xã Nga Thắng, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 của Tổ Đại biểu số 4 HĐND huyện Nga Sơn khóa XIX tại cụm 2 xã Nga Thắng và xã Nga Văn.

ctrnt6.jpg

Tổ Đại biểu HĐND huyện gồm ông Lê Văn Dậu-PBT TTHU, ông Đỗ Xuân Hải- Bí thư Đảng ủy xã Nga Văn, bà Nguyễn Thị Trâm- Phó Bí thư ĐU xã Nga Thắng, bà Phạm Thị Huệ- Chủ tịch UBND xã Ba Đình. Cùng tham dự có đại diện MTTQ huyện, các phòng Giáo dục&đào tạo, phòng NN&PTNT, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể và gần 100 cử tri của 2 xã Nga Thắng, Nga Văn.

ctrint8.jpg

Mở đầu hội nghị, đại diện đoàn đại biểu HĐND huyện Nga Sơn khóa XIX báo cáo kết quả tình hình phát triển kinh tê-xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm., nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Thông báo đến cử tri 2 xã kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa 19, kết quả kỳ họp bất thường thứ 8 HĐND huyện khóa XIX và thông báo dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa 19.

Tại hội nghị, sau khi nghe nội dung đoàn đại biểu HĐND huyện thông báo, các ý kiến của cử tri bày tỏ sự phấn khởi, đồng thuận cao với kết quả phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2019. Với 18 lượt ý kiến cử tri kiến nghị thuộc 5 lĩnh vực. Cụ thể về công tác quản lý đất đai, nhất là quản lý đất nghĩa địa bị lấn chiếm bừa bãi, vấn đề chỉ đạo sản xuất chậm mùa vụ, vấn đề bỏ đất ruộng của nhân dân do sản xuất không đảm bảo thu nhập, việc quản lý canh tác không đồng bộ, việc cấp nước sản xuất của Chi nhánh Thủy lợi Nga Sơn không đảm bảo, phản ánh đường giao thông đoạn Bệnh viện Nga Sơn đi xã Nga Văn xuống cấp, đoạn đường tỉnh lộ 508 từ Ngã 5 Nga Mỹ đi Nga Thắng xuống cấp, giao thông nội đồng k đảm bảo phục vụ sản xuất, phản ánh vấn đề quá khổ quá tải chạy những khung giờ vắng người chưa bị kiểm soát làm hư hỏng đường giao thông, nhất là xe đổ bê tông, công tác vệ sinh môi trường khi xã về nông thôn mới không đảm bảo, khí thải từ lò đốt rác giáp ranh 3 xã Nga Thắng, Nga Văn, Nga Nhân ảnh hưởng đời sống nhân dân do có mùi hôi thối, phản ánh việc cắt điện của Điện lực Nga Sơn không đúng theo lịch thông báo, kiến nghị nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa Khoa, các cơ sở khám chữa bệnh, nhất là nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, phản ánh chất lượng hoạt động của đội ngũ giáo viên Trung tâm học tập cộng đồng không có hiệu quả, phản ánh việc xử lý lấn chiếm đất của gia đình bà Hương trên tuyến đường tỉnh lộ 508 xã Nga Thắng thuộc thẩm quyền UBND xã chưa thực hiện tháo dỡ, phản ánh việc quản lý, thanh lý tài sản nhà văn hóa sau khi sáp nhập thôn... kiến nghị kè tuyến đê Nga Thắng do nhiều điểm sạc lở k đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

ctrnt5.jpg

ctrint3.jpg

ctrint6.jpg

ctrint7.jpg

ctrnt4.jpg

Sau khi nghe phản ánh, kiến nghị của các cử tri, đồng chí Nguyễn Văn Ban- PCT UBND xã Nga Thắng trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của xã, đồng chí Mai Văn Công- Phó Trưởng phòng Nông nghiệp&PTNT trả lời vấn đề theo thẩm quyền thuộc lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Lê Văn Dậu- PBTTTHU đại diện tổ đại biểu số 4 HĐND huyện giải trình một số vấn đề trong thẩm quyền và xin tiếp thu các ý kiến, kiến nghị gửi về kỳ họp thứ 9 HĐND huyện 3 vấn đề về tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý, quy hoạch trong chuyển đổi đất sản xuất nông nghiệp, có cơ chế hỗ trợ sản xuất vùng chiêm, vùng khó khăn; lĩnh vực văn hóa xã hội vấn đề giải quyết vệ sinh môi trường, lò đốt rác thải; kiến nghị đầu tư nâng cấp, sửa chữa hạ tầng đường giao thông, kè tuyến đê xung yếu xã Nga Thắng, chỉ đạo quản lý công trình thủy lợi.

Tin: Đài truyền thanh huyện

Đăng lúc: 14/06/2019 18:38:36 (GMT+7)

ctrnt6.jpg

ctrint8.jpg