Phát động tháng hành động chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023

Ngày 10/10/2023 00:00:00

Bộ Thông tin và Truyền thông phát động Tháng hành động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10.2023 với nhiều hoạt động tập trung thúc đẩy, phát triển, kết nối, khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới trong các hoạt động của cơ quan nhà nước, trong xã hội.

Tại Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Chuyển đổi số quốc gia đã quyết định ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia.
Ngày 10.10 hằng năm sẽ khơi dậy và lan tỏa hơn niềm tự hào dân tộc, thổi bùng lên nhiệt huyết và tinh thần đóng góp cho dân tộc, đất nước trong mỗi chúng ta bằng sự đổi mới, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả những chương trình, nhiệm vụ để thực hiện chuyển đổi số thành công.
Ngày 10.10 hằng năm là một ngày để chúng ta đánh giá, nhìn nhận và đẩy nhanh các hành động với một tầm nhìn 2030, Việt Nam trở thành Quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp - cùng chung tay để hiện thực hóa khát vọng về một Việt Nam hùng cường.
Năm 2023, năm thứ hai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia.
Nhân tháng hành động hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10.10.2023, các địa phương trong huyện đang tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống loa truyền thanh từ huyện đến cơ sở; băng rôn, khẩu hiệu... với tinh thần đổi mới sáng tạo, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả.

Phát động tháng hành động chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023

Đăng lúc: 10/10/2023 00:00:00 (GMT+7)