Xã Nga Văn tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11),

Ngày 02/11/2023 00:00:00

UBND xã, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã Nga Văn tập trung cao điểm tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Thực hiện Kế hoạch số 186/KH-UBND ngày 30/10/2023 của UBND Huyện Nga Sơn về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023; Công văn số 362/UBND-TP ngày 31/10/2023 của UBND huyện Nga Sơn về việc hướng dẫn triển khai đợt cao điểm hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023, xã Nga Văn đã tích cực tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11.
Bang zon cong so.jpg

Theo đó, UBND xã, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã đã tập trung cao điểm tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam với nhiều hình thức đa dạng như: tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật tại trường học, treo băng zôn, khẩu hiệu, tăng thời lượng tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, tuyên truyền trên trong thông tin điện tử….
bang zon duong 1.jpg
Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng với định hướng một số khẩu hiệu tuyên truyền: Sống và làm việc theo pháp luật là việc làm thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật.
bang zon duong 2.jpg
Đẩy mạnh truyền thông chính sách góp phần tạo sự đồng thuận, nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong việc thực thi pháp luật; tăng cường năng lực phản ứng chính sách trong quá trình tổ chức thi hành pháp luật tạo môi trường pháp lý thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp; chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh; nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật, tăng cường khả năng tiếp cận pháp luật của người dân, doanh nghiệp. Nâng cao chất lượng công tác xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật góp phần tạo lập môi trường thuận lợi cho hoạt động đầu tư kinh doanh; tích cực cải cách hành chính, phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, giảm thiểu chi phí tuân thủ pháp luật góp phần giải phóng nguồn lực, đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp; thực hiện tốt công tác truyền thông, phản ứng chính sách trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, góp phần hỗ trợ hiệu quả cho sản xuất, kinh doanh.​
Thông qua các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam để nâng cao nhận thức và ý thức thượng tôn pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh.
Việc tổ chức các hoạt động cần thiết thực, gắn với hoạt động cụ thể trong xây dựng, tổ chức thi hành và bảo vệ pháp luật theo định hướng lấy người dân làm trung tâm, hướng về cơsở.

Đăng lúc: 02/11/2023 00:00:00 (GMT+7)

Bang zon cong so.jpg

bang zon duong 1.jpg