Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Nga Văn tổ chức khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2024

Ngày 19/11/2023 00:00:00

Ngày 19/11/2023, tại Trạm Y tế xã Nga Văn, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã phối hợp với Trạm Y tế, trung tâm y tế huyện Nga Sơn xã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024.

Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi. Hội đồng NVQS xã Nga Văn đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên trong Hội đồng NVQS của xã trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc các thôn điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe tại trạm y tế xã. Hội đồng NVQS xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân và thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Để công tác khám sơ tuyển NVQS đạt kết quả cao, Hội đồng NVQS xã Nga Văn đã phát lệnh điều động thanh niên và thông báo trước đó 15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám sơ tuyển, thực hiện luật nghĩa vụ quân sự theo đúng quy định.
Y ye 1.jpg
Hình ảnh: Khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2024.
Năm 2024, xã Nga Văn được huyện giao chỉ tiêu khám sức khỏe tại huyện là 28 nam thanh niên, chỉ tiêu xét nghiệm HIV, ma túy là 10 thanh niên, chỉ tiêu nhập ngũ vào Quân đội nhân dân là 7 thanh niên; nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân là 2 thanh niên.
Trong đợt khám sơ tuyển tại xã Nga Văn có 78 thanh niên trong diện khám nghĩa vụ quân sự. Tại buổi khám sơ tuyển, các thanh niên đã được kiểm tra về thể lực chung như: đo Chiều cao, vòng ngực, cân nặng và một sốbệnh lý khác.
Y te 2.jpg
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên hầu hết thanh niên đã đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám sơ tuyển.
Kết quả, thanh niên đến sơ tuyển đều chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, từ đó thể hiện được trách nhiệm của thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã Nga Văn đã lựa chọn được 32 thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3, chuẩn bị tham gia khám tuyển NVQS tại huyện Nga Sơn.

Đăng lúc: 19/11/2023 00:00:00 (GMT+7)

Y ye 1.jpg
Hình ảnh: Khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2024.
Y te 2.jpg